Mở rộng quy hoạch đường Nguyễn Tất Thành quận 4 Tp. Hồ Chí Minh

(Summerresidences.qov.vn) Kinh tế Quận 4 ngày càng phát triển, hàng loạt các công trình dự án, mọc lên như nấm sau mưa tại Quận 4 TP.HCM. Kinh tế phát triển nhanh kéo theo vấn nạn kẹt xe cũng tăng. Điển hình như trên tuyến đường Nguyễn Tất Thành sau khi các dự án căn hộ chung cư cao tầng như Viva Park hay dự án Lancaster LinColn đi vào thi công, các xe tải trọng lượng lớn liên tục ra vào khiến đoạn đường trước mặt dự án khu thành thị kiểu Mỹ Lancaster LinColn không ngừng quá tải. Vừa qua UBND Quận 4 vừa kiến nghị chính quyền TPHCM, Quy hoạch mở rộng đường Nguyễn Tất Thành quận 4 TP.HCM kéo dài từ đoạn đường trước mặt dự án Lancaster LinColn về phía cảng Sài Gòn.

Mở rộng quy hoạch đường Nguyễn Tất Thành quận 4 Tp. Hồ Chí Minh

Tầm quan trọng của đường Nguyễn Tất Thành

Đường Nguyễn Tất Thành là một trong những tuyến đường chính, huyết mạch của Quận 4 nối khu vực phía Nam TPHCM như quận 7, Nhà Bè, Cần Giờ với khu trọng điểm thành phố. ngày nay nhà nước đang chủ trương kêu gọi các nhà NĐT nước ngoài vào NĐT khu vực quận 7, nhà bè, cần giờ nhằm phát triển khinh tế khu vực này, bởi vậy vấn nạn kẹt xe phải được xử lý trước tiên nhằm giải quyết có nhu cầu di chuyển của người dân.Theo UBND Quận 4, hiện đường Nguyễn Tất Thành có lòng đường rộng khoảng 14 mét, vỉa hè hai bên đường phía cảng Sài Gòn là 2 mét và phía đối diện là 4 mét. Trong tương lai tuyến đường này sẽ mở rộng, điểm rộng nhất lên đến 40m.

Tình trạng giao thông trên tuyến đường Nguyễn Tất Thành quận 4

Theo thống kê của UBND Quận 4, tuyến đường Nguyễn Tất Thành đoạn từ từ Ngã Tư Nguyễn Tất Thành và Hoàng Diệu đến cầu Tân Thuận 1 liên tục xảy ra ùn tắc giao thông với lượng xe qua lại ngày càng tăng, đặc thù là khi dự án Lancaster LinColn chính thức đi vào thi công khiến cho việc kẹt xe càng tăng cao, bên cạnh đó đường Nguyễn Tất Thành cũng là một trong các tuyến đường có tai nạn giao thông cao nhất của Quận 4và của thành phố trong 6 tháng đầu năm 2016. Do vậy, ngày 30/08/2016 UBND Quận 4 đã kiến nghị UBND thành phố chấp thuận chủ trương cấp kinh phí để không khó hiện mở rộng lộ giới đường Nguyễn Tất Thành.

UBND Quận 4 cho biết thêm sắp tới khi dự án khu phức hợp Nhà Rồng – Khánh Hội và khu thành thị kiểu Mỹ Lancaster LinColn hoàn thành với dân số được duyệt gần 13.000 người thì lượng người và xe lưu thông trên tuyến đường Nguyễn Tất Thành chắc chắn sẽ tăng cao hơn ngày nay rất nhiều.

Trong ở trong bài viết của mục a, điều 7.4 quyết định Số: 6785/QĐ-UB-QLĐT về việc quy hoạch cơ hạ tầng cơ sở Quận 4 đến năm 2020 phải hoàn thành việc bắt đầu làm các cơ hạ tầng cơ sở giao thông tại Quận 4, trong đó có hạng mục Quy hoạch, mở rộng đường Nguyễn Tất Thành quận 4 TP.HCM.

Mở rộng quy hoạch đường Nguyễn Tất Thành quận 4 Tp. Hồ Chí Minh

Phê duyệt Quyết định 6785/QĐ-UB-QLĐT

Tiến độ bắt đầu làm, mở rộng đường Nguyễn Tất Thành quận 4

Sở GTVT được giao nhiệm vụ chủ trì, phối hợp nghiên cứu, đề xuất phương án quy hoạch, mở rộng đường Nguyễn Tất Thành Quận 4 để đưa vào sử dụng trước khi dự án khu phức hợp Nhà Rồng – Khánh Hội và Khu thành thị Lancaster Lincoln hoàn thành.

Theo đó, phần đất nằm giữa phần đất nằm giữa sông Sài Gòn và đường Nguyễn Tất Thành sẽ bị giải tỏa một phần để mở rộng đường. Trong khi đó, trên phần đất này đã có chủ NĐT Vinhomes không khó hiện dự án phức hợp Nhà Rồng – Khánh Hội. ngày nay, UBND TP đã giao nhiệm vụ Sở QH-KT chủ trì làm việc với chủ NĐT để điều chỉnh dự án, phục vụ việc mở đường. Sau khi hoàn thành việc thương lượng phần đất chung sẽ tiến hành việc Quy hoạch, mở rộng đường Nguyễn Tất Thành quận 4 TP.HCM